Sữa tăng cân là loại thực phẩm được người chơi thể thao và đặc biệt là người tập thể hình vô cùng ưa thích. Sữa tăng cân có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như Protein, Carbs, Fat, Vitamin, khoáng chất. Sữa tăng cân cho người tập thể hình và chơi thể thao được gọi với tên chung là Mass Gainer.

Mass Gainer có thể thay thế cho bữa ăn phụ hàng ngày mà vẫn bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nên nó không chỉ có tác dụng đối với người chơi thể thao; người tập Gym mà loại sữa này cũng phù hợp với những người không chơi thể thao; không tập Gym. Dùng sữa tăng cân không những giúp cơ thể tăng lượng Calories còn thiếu; hấp thu nhanh các chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Mà còn có rất nhiều lợi ích khác hãy tham khảo một số lợi ích của sữa tăng cân qua bài viết sau nhé

Tiện lợi

Trước tiên chúng ta phải công nhận 1 điều rằng các loại thực phẩm bổ sung hiện nay đều rất tiện và dễ sử dụng. Dù chúng ta đi làm hay đi chơi đặc biệt là chúng ta có thể mang đi và sử dụng sau mỗi buổi tập. Điều này mang lại sự bổ sung dinh dưỡng kịp thời. Vì vậy hãy tìm hiểu và lự chọn cho mình 1 loại thực phẩm bổ sung hợp lý nhé.

Sữa tăng cân giúp tăng trưởng cơ bắp tốt hơn

Sữa tăng cân giúp tăng trưởng cơ bắp tốt hơn
Sữa tăng cân giúp tăng trưởng cơ bắp tốt hơn

Khi thường xuyên luyện tập các nhóm cơ; cơ thể sẽ tăng cường protein để nhóm cơ ấy phát triển nhằm đáp ứng lại các bài tập.

Trong sữa tăng cân thường chứa từ 40 – 50 g protein. Một nghiên cứu vào năm 2007 tại Hoa Kỳ cho thấy với một lượng protein tối thiểu (10g) khi kết hợp với tinh bột là đủ để cơ thể kích thích sản sinh ra protein hình thành nên cơ bắp.

Bên cạnh đó, một số loại sữa tăng cân còn có thêm Creatine thường được sử dụng trong thực phẩm bổ sung trước tập.

Chất này được chứng minh có khả năng tăng cường kích thước của các sợi cơ khi được sử dụng cùng với protein và tinh bột. Nhờ đó, Mass Gainer có thể nhanh chóng đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của cơ bắp

Sữa tăng cân giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau mỗi buổi tập

Sữa tăng cân giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau mỗi buổi tập
Sữa tăng cân giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau mỗi buổi tập

Mọi môn thể thao như đá bóng, tập gym; chạy bộ đều sử dụng cơ bắp khi luyện tập. Việc sử dụng cơ bắp với cường độ cao trong thời gian dài sẽ khiến các sợi cơ bị dãn và phá hủy.

Cùng với sự tích tụ axit lactic; điều này sẽ khiến chúng ta có cảm giác đau mỏi cơ.

Trong trường hợp này, cơ thể sẽ bắt đầu tổng hợp protein nhằm khôi phục lại cơ bắp. Với việc sử dụng Mass Gainer; protein sẽ nhanh chóng được hấp thụ qua ruột non mà không qua tiêu hóa.

Sau đó, protein sẽ được máu vận chuyển nhanh chóng tới các cơ để tái xây dựng lại. Nhờ vậy, cơ bắp sẽ phục hồi lại nguyên trạng ban đầu.

Sữa tăng cân giúp bạn có buổi tập hiệu quả hơn

Trong Mass Gainer chứa khoảng 50 g protein. Lượng protein này được nạp vào cơ thể trước khi luyện tập không chỉ giúp cung cấp đủ năng lượng cho các bài tập mà còn liên tục bù đắp lại những tổn thương từ quá trình luyện tập gây ra.

Nhờ vậy, người sử dụng sẽ thấy ít mỏi cơ hơn và tập được lâu dài hơn. Hiện nay, trong hầu hết những loại dinh dưỡng cho người tập thể thao đều có chứa protein dưới dạng các Axit Amin để dễ hấp thụ.

Sữa tăng cân giúp cân bằng lượng Protein

Để tăng cơ bắp, bạn cần đạt được sự cân bằng protein trong cơ thể ở mức tích cực. Điều này có nghĩa là lượng protein nạp vào phải lớn hơn lượng tiêu thụ.

Việc luyện tập thường tạo ra sự cân bằng theo mức âm tức là sử dụng nhiều protein để chuyển hóa thành năng lượng cho luyện tập.

Việc bổ sung protein thông qua Mass Gainer sẽ giúp cân bằng trở thành dương giúp cơ bắp tăng trưởng.

Nguồn: webthehinh.vn