Bánh bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao là sản phẩm còn khá mới mẻ đối với mọi người nói chung và dân thể thao nói riêng. Nhưng như chúng ta đều biết chơi các môn thể thao vận động; đặc biệt là các môn thể thao đòi hỏi phải vận động với một cường độ mạnh; gây tiêu hao rất nhiều năng lượng của cơ thể người thực hiện.

Vì vậy việc năng lượng được bổ sung trước; trong và sau quá trình tập luyện; là cực kì cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện và giúp phục hồi năng lượng cho cơ thể. Nếu chưa biết cách bổ sung năng lượng sao cho nhanh chóng tiện lợi và hiệu quả thì bánh bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao là một sản phẩm đáng để bạn cân nhắc và thử sử dụng. Bánh bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao sẽ giúp cung cấp năng lượng và bù đắp lại năng lượng đã mất ngay lập tức cho người tập luyện.

Bánh bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao là gì?

Bánh cung cấp năng lượng giúp cung cấp năng lượng ngay lập tức cho cơ thể
Bánh cung cấp năng lượng giúp cung cấp năng lượng ngay lập tức cho cơ thể

Hiện nay, cuộc sống hiện đại ngày càng hối hả khiến tất cả chúng ta đều bận rộn với công việc; học tập mà không có nhiều thời gian cho việc chăm sóc cơ thể. Lúc này, khi lượng dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể chưa đạt mức cần thiết; từ đây việc tập luyện thường đạt hiệu quả không cao, nhất là sức bền; sức khỏe không được cải thiện.

Để giải quyết được vấn đề này, các loại thực phẩm chức năng; thực phẩm bổ sung hay các loại bánh bổ sung năng lượng đã chính thức ra đời. Do được phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể. Thế nên, những loại bánh này tập trung vào việc cung cấp năng lượng tức thời; nhanh chóng. Đặc biệt, bánh cho khả năng tiêu hóa cực tốt; không gây đầy bụng, khó tiêu. Từ đây, người tập luyện thể thao sẽ được bổ sung năng lượng một cách tức thời.

Bánh bổ sung năng lượng có thành phần thế nào?

Trên thị trường có nhiều loại bánh được sản xuất với mục đích bổ sung năng lượng cho người tập thể thao. Trong đó có thể kể đến sản phẩm bánh quế năng lượng GU với đầy đủ các dưỡng chất như:

– Với thành phần Carbohydrates đơn và phức hợp kép. Bánh mang đến khả năng chuyển hóa năng lượng hiệu quả

– Sự xuất hiện của chuỗi Amino Acid thiết yếu sẽ mang đến khả năng ngăn ngừa mệt mỏi tinh thần đồng thời giúp hạn chế tối đa tình trạng tổn thương cơ bắp

– Điểm đặc biệt của bánh giúp bổ sung năng lượng là cung cấp cho cơ thể chất điện giải thiết yếu đã mất; do trong quá trình tập luyện. Từ đây sẽ làm gia tăng khả năng hấp thụ nước cho cơ thể.

– Trong bánh có chứa caffeine giúp cải thiện sự tập trung và tỉnh táo trong khi tập luyện.

Sử dụng bánh cung cấp năng lượng cho người chơi thể thao thế nào?

Bạn có thể sử dụng bánh trước, trong và sau khi chơi thể thao. Tuy nhiên, các bạn hãy lưu ý rằng, khi cơ thể vận động với cường độ cao, lúc này hệ tiêu hóa có xu hướng hoạt động chậm lại để tăng khả năng tuần hoàn máu cho cơ. Thế nên, thời điểm dùng bánh tốt nhất thường là khoảng 45-60 phút trước khi thi đấu. Lúc này, hàm lượng carbohydrate bổ sung cho cơ thể sẽ được tiêu hóa và sẵn sàng dự trữ trong cơ.

Mặc dù bánh cung cấp năng lượng có tác dụng khá tốt. Thế nhưng các bạn đừng quên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bữa ăn trước khi tập luyện. Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng kiệt sức của cơ thể.

Những công dụng khác của bánh bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao

Bánh dinh dưỡng cho người chơi thể thao
Bánh dinh dưỡng cho người chơi thể thao

Không chỉ hữu ích với người luyện tập thể thao; bánh quế năng lượng  còn khá thiết thực trong cuộc sống hàng ngày với những lợi ích phổ biến thường gặp như:

Mang đến bữa sáng nhanh gọn

Chắc hẳn khá nhiều người trong chúng ta vốn có thói quen ngủ nướng. Thay vì đến lớp, đi làm với một chiếc bụng đói, các bạn có thể sử dụng bánh quế năng lượng để bữa sáng sẽ được giải quyết chỉ trong chớp mắt. Bạn có thể bỏ một túi bánh trong túi và “nạp năng lượng” ngay khi rảnh tay như khi chờ xe buýt hay khi đi bộ đi học. Bữa sáng này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ giúp cơ thể nhận được dinh dưỡng tốt nhất.

Bánh có lớp siro thơm ngon được kẹp giữa hai lớp bánh tạo hương vị mới lạ và thích thú cho người sử dụng. Bạn có thể chọn vị dâu rừng, Vị Caramel cà phê vô cùng mới lạ. Bánh được đóng thành từng gói riêng giúp bạn dùng tiện lợi và bảo quản khá tốt.

Lựa chọn hữu ích cho dân phượt

Việc đóng bánh thành từng gói riêng không chỉ giúp bạn dễ dàng mang theo khi chạy bộ hoặc đạp xe. Đồng thời, với những người đam mê đi phượt; những chiếc bánh này cũng sẽ nằm gọn trong ngăn túi xách hay balo du lịch. Bạn sẽ thỏa mãn được cơn đói ở bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người coi bánh quế năng lượng GU là “cạ cứng” đồng hành trong mọi chuyến hành trình.

Nguồn : tocsport.com