Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho người trưởng thành

Để tăng chiều cao cho người lớn không hề đơn giản chỉ với những chế độ dinh dưỡng thông thường nhưng bạn vẫn có thể thay đổi chiều cao thông qua thói quen hàng ngày, tập thể dục, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng thời gian phát triển, 25 tuổi đối với nam và 23 tuổi đối với nữ.

Tập thể dục thường xuyên phát triển chiều cao. Tập thể dục chiếm 20% yếu tố phát triển chiều cao của con người. Vì vậy, nếu bạn duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên; bạn có thể tăng sự phát triển ở tuổi trưởng thành. Tập thể dục giúp cơ thể vận động; linh hoạt; kéo căng các cơ. Dù thế nào đi nữa; ở tuổi trưởng thành; để có thể tăng chiều cao thông qua các bài tập thể dục thể thao; người ta phải tham gia với cường độ cao. Cần duy trì thời lượng tập thể dục trong 60 đến 90 phút mỗi lần thay vì vài phút. Bài tập này sẽ làm tăng số lượng hormone đưa bạn vào giấc ngủ vào ban đêm sâu hơn. Bạn có thể tập thể dục như đi bè; chơi bóng rổ, nhảy dây, bơi lội.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối

Chế ăn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối là rất cần thiết; chiếm đến 32% sự quyết định chiều cao của một người ngay cả khi bạn ở tuổi trưởng thành. Để đạt được hiệu quả tốt nhất; chế độ dinh dưỡng cần đủ chất tốt cho cơ thể và cân đối đúng với nhu cầu của từng giới cũng như độ tuổi. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi; protein, kẽm, sắt, vitamin A… vào bữa ăn hàng ngày.  Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì thói quen uống sữa mỗi ngày để chiều cao phát triển tối ưu nhất.

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho người trưởng thành

Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Giấc ngủ không chỉ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi; tái tạo sau một ngày làm việc; học tập. Mỗi người cần ngủ ít nhất là 7 tiếng mỗi ngày và giấc ngủ sẽ mang đến hiệu quả tăng chiều cao nên bắt đầu từ 10h tối. Uống một ly sữa trước khi ngủ 30 phút sẽ giúp ngủ ngon hơn. Thời gian từ 11h tối đến 1h sáng hôm sau là thời gian mà tuyến yên hoạt động tiết ra hooc môn tăng trưởng giúp thay đổi chiều cao.

Tắm nắng

Ngoài vitamin D từ thực phẩm, thì nguồn cung cấp vitamin tự nhiên rất dồi dào có từ ánh nắng mặt trời. Vì thế hàng ngày bạn nên tắm nắng để có thể tổng hợp vitamin D từ ánh mặt trời. Thời điểm tắm nắng tốt nhất là trước 7h30 sáng và 5h30 chiều. Vitamin D này sẽ giúp việc hấp thu Canxi từ thực phẩm hoặc các nguồn bổ sung thêm hiệu quả.

Thực phẩm tăng chiều cao cho người trưởng thành

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho người trưởng thành

Hải sản

Hải sản là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi cần cho cơ thể và giúp tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi kể cả người trưởng thành. Bạn có thể tìm thấy canxi trong các loại hải sản như tôm; cua; cá, ốc.

Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung hàng ngày. Trong sữa không chỉ có canxi mà còn có vitamin D; cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Bạn nên uống sữa sau bữa ăn 1 tiếng và uống vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Uống sữa vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ sữa.

Ngoài sữa bạn cũng có thể chọn các chế phẩm từ sữa như sữa chua; phô mai… kết hợp với các thực phẩm khác thành những món ăn ngon, bổ dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày.

Các loại rau cải xanh đậm

Các loại rau lá xanh đậm và các loại rau cải lá xanh đậm có chứa nhiều sắt; canxi – những khoáng chất cần thiết cho tăng chiều cao của bạn. Có rất nhiều loại rau cải lá xanh đậm bạn có thể chọn như cải bó xôi; kale, cải ngồng…

Các loại đậu

Các loại đậu có chứa chất xơ; sắt, vitamin nhóm B, kali… những dưỡng chất cần cho sự phát triển của xương và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm có chứa nhiều protein, kẽm; kali, các vitamin như A, D, E, B1, B2 và một lượng lớn vitamin D giúp phát triển chiều cao. Một quả trứng sẽ cung cấp 14% lượng protein cho cơ thể.

Trái cây

Các loại trái cây, hoa quả đều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể; có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tìm thấy vitamin A ở các loại quả như đào; xoài. Vitamin C có nhiều ở các loại quả có múi như bưởi; cam, chanh… Trái cây còn cung cấp một lượng lớn chất xơ; tốt cho tiêu hóa; đẹp da và giúp hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên.

Nước

Bạn cần uống đủ nước hàng ngày. Nước không chỉ giúp cơ thể  hoạt động tốt hơn còn giúp giảm mỡ; tăng chiều cao. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít nước để thải độc tố ra ngoài; thúc đẩy hoạt động của cơ bắp…

Tăng chiều cao ở người trưởng thành không dễ như ở tuổi dậy thì nhưng vẫn có thể nếu bạn biết tận dụng; thay đổi các yếu tố quyết định đến chiều cao ngoài yếu tố di truyền như dinh dưỡng; thói quen tập thể thao, ngủ đủ giấc đúng giờ…

Nguồn: Thegioiduocvinhgia.vn