Các loại cây cảnh tốt cho sức khỏe

Vừa có thể giúp chị em phụ nữ thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe của phụ nữ. Những loại cây trồng trong nhà vừa lạ lẫm, vừa quen thuộc. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở tiệm cây cảnh. Và quá trình chăm sóc những loại cây này cũng giúp chị em chúng ta cảm thấy yêu đời thoải mái hơn. Cùng khảm khảo nhé.

Cây trầu bà

Loại cây này còn gọi hoàng tâm điệp hay thiết mộc lan, thân leo rất dễ trồng. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ giúp căn phòng của bạn sinh động hơn.

Giống như nhiều cây dây leo khác, thiết mộc lan khắc phục tình trạng có khí formaldehyde. Carbon monoxide và benzene trong nhà.

Cây trầu bà

Cây dây nhện

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Mang một vẻ đẹp rất tinh tế. Cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng.

Đặt một chậu cây trên kệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng. Cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

Lan Ý

Lan Ý còn được gọi là huệ hoàn bình, là loại cây cảnh quen thuộc với nhiều người. Thường người ta trồng nó trong các chậu cây nhỏ hoặc ở những bồn cây ngoài hiên nhà.

Cây lan Ý có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn. Chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Lan ý

Cây dương xỉ Mỹ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Cây dương xỉ Mỹ loại bỏ formaldehyde rất tốt. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

Cây trúc mây

Loại cây này còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt, cao 1-2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Trúc mây thích hợp để trồng làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt.

Cây trúc mây lọc tốt amoniac – một chất rất có hại cho hệ hô hấp. Vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

Thu hải đường

Loại cây này thường được đặt trong khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú để ra được nhiều hoa. Thu hải đường trường sinh cần được tưới nước đều đặn, thích nghi với độ ẩm cao.

Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene. Một chất nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây ung thư. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu mà ta thường gặp như sơn, mực in, cao su, chất kết dính…

Nguồn: vietq.vn