Sống khỏe mỗi ngày

Sức khỏe luôn là một vấn đề quang trọng đối với chị em phụ nữ. Mỗi sáng thức dậy tâm trang vui vẻ, yêu đời. Chị em phụ nữ luôn bận rôn với việc trong việc ngoài. Vậy làm thế nào để chuẩn bị một sức khỏe thật tốt. Để tết đến xuân về, gia đình tụ họp. Chị em vừa khỏe trong vừa khỏe ngoài. Sau đây là 10 cách giúp chị em cải thiện sức khỏe và luôn có một sức khỏe thật là tốt.

10 cách cải thiện sức khỏe đơn giản mà rất hiệu quả cho phụ nữ

Uống rượu vang đỏ

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng, việc uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có thể giúp ngừa bệnh tim, đột quỵ cũng như các thể ung thư nhẹ khác.

rượu vang đỏ là một thức uống hiệu quả cải thiện sức khỏe

Uống nước nho ép

Nước nho ép cũng đã được chứng minh có tác dụng tương tự như rượu vang đỏ. Trong việc giúp ngừa bệnh tim và đột quỵ nếu bạn dùng thường xuyên.

Uống cà phê

Theo giới chuyên môn, việc tiêu thụ cà phê thường xuyên có tác dụng giúp ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư và các thể bệnh khác.

Uống cà phê

Đánh răng

Thực hiện việc đánh răng hàng ngày đã được chứng minh có tác dụng giúp loại bỏ các mảng bám. Vốn là nơi lý tưởng giúp các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong đó có vài loại vi khuẩn có thể thâm nhập vào máu, gây nên chứng nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Những cách cải thiện từ bên ngoài

Nghe nhạc

Việc thả hồn vào những làn điệu âm nhạc mà bạn yêu thích có tác dụng giúp giảm stress. Giảm huyết áp, tăng cường sự tập trung và làm dịu cơn đau.

Nghe nhạc mỗi ngày

Tạo độ ẩm không khí

Theo các chuyên gia, các loại virus cúm thường phát triển trong môi trường khô hanh nên bệnh cúm trở nên phổ biến vào mùa đông. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe khi sống ở những nơi có độ ẩm thấp, bạn nên lắp đặt dụng cụ tạo độ ẩm không khí trong nhà.

Xem phim hoặc kịch hài

Tiếng cười có thể mang lại cho bạn niềm sảng khoái. Khi bạn cười sẽ giúp cơ thể phóng thích ra chất endorphin, giúp giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch.

Ca hát

Nghiên cứu cho thấy, ca hát là loại hình hoạt động có ích trong việc giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như hệ bạch huyết, giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh.

Quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có thể giúp tăng cường immunogobulin (globulin miễn dịch (IgA) là một nhóm các protein và phân tử có hoạt tính sinh học đặc biệt được tìm thấy trong huyết thanh và các chất lỏng mô khác), vốn là phòng tuyến đầu tiên của cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm như cúm và cảm lạnh.

Quan hệ bạn bè

Các số liệu thống kê cho thấy, những người có quan hệ bạn bè rộng rãi. Thường có cuộc sống khỏe mạnh và sống lâu hơn những người ít hoặc không có bạn bè.

Nguồn: Soha.vn