Sau khi phát sóng được vài tập, “True Beauty” được cho là có nhiều tình tiết khác với thông điệp tôn trọng vẻ đẹp thực sự của phụ nữ.

Theo SCMP, văn hóa Hàn Quốc từ lâu đã bị thu hút bởi cái đẹp. Cho đến nay, xứ sở kim chi đã trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoại hình đẹp được coi là cách để người khác nổi bật giữa đám đông. So với những người khác, những người không có ngoại hình nổi bật, đặc biệt là phụ nữ, có thể cảm thấy thiếu thốn và bất công.

Đây là thông điệp chính của bộ phim truyền hình nổi tiếng “Vẻ đẹp đích thực” (True Beauty) phát sóng trên đài tvN.

Ju Kyung xấu xí luôn bị mọi người và bạn bè chê bai, bắt nạt

Bộ phim có nội dung chủ yếu phù hợp với khán giả trẻ; đây là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng cùng tên của nhà văn Yaong Yi. Bộ phim kể về Ju Kyung (diễn viên trẻ Moon Ga Young đảm nhận) có cuộc sống khốn khó vì ngoại hình xấu xí. Từ khi sinh ra, cô luôn bị hàng xóm và mọi người xung quanh làm phiền bằng những câu nói như “giống đàn ông”; “xấu xí”…  Điều này đã khiến cô và mẹ mình vô cùng đau lòng.

Thậm chí khi ở nhà; Ju Kyung luôn bị anh trai trêu chọc. khi đến trường lại là nạn nhân của nạn bạo lực học đường chỉ vì có ngoại hình không bằng các bạn. Cô bị bạn cùng lớp bắt nạt bằng nhiều cách như dội nước trong nhà vệ sinh; bắt nạt hội đồng…

Ju Kyung có gương mặt xấu xí khiến cô trở thành nạn nhân của bạo lực học đường
Ju Kyung có gương mặt xấu xí khiến cô trở thành nạn nhân của bạo lực học đường

Ju Kyung đổi đời vì học đường cách trang điểm

Ngoại hình xấu xí và cuộc sống bất công khiến Ju Kyung có ý định tự tử. Cuối cùng, cô học cách trang điểm để có cuộc sống dễ thở hơn. Tuy nhiên, thực tế không như là mơ. Lần đầu trang điểm, Ju Kyung bị bạn cùng lớp gọi là thảm họa. Về nhà, cô dọa mẹ mình suýt ngất xỉu; yêu cầu cô đừng “dọa ma” người khác. Ju Kyung tiếp tục rơi vào khủng hoảng.

Bố của Ju Kyung phá sản. Trong khi mẹ cô đau khổ vì phải chuyển đi nơi khác sinh sống, Ju Kyung nhận thấy đây là cơ hội giúp cô đổi đời và bắt đầu cuộc sống mới.

kỹ năng trang điểm của nữ sinh 18 tuổi đạt trình độ cao
kỹ năng trang điểm của nữ sinh 18 tuổi đạt trình độ cao

Thời điểm chuyển trường cũng là lúc kỹ năng trang điểm của nữ sinh 18 tuổi đạt trình độ cao. Ngày đầu đến lớp, cô được bạn bè ngưỡng mộ, kết thân vì gương mặt chẳng khác nào nữ thần.

Đến khi về nhà, cô tẩy lớp trang điểm và trở về cuộc sống cô gái 18 tuổi bình thường; mặt đầy mụn; có sở thích đọc truyện kinh dị.

Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi cô nảy sinh tình cảm với Su Ho (diễn viên Cha Eun Woo thủ vai); nam sinh đẹp trai, con nhà giàu trong truyền thuyết. Anh vốn đã biệt gương mặt thật của Ju Kyung đằng sau vẻ đẹp nữ thần. Nam sinh dần nảy sinh tình cảm và bắt đầu tìm hiểu cô gái.

Cùng lúc đó, “bad boy của trường” – Han Seo Jun (do Hwang In Yeop đảm nhận) cũng bắt đầu để ý đến cô bạn.

Câu chuyện tình yêu lãng mạn phi thực tế

Theo nhiều người, Vẻ đẹp đích thực là câu chuyện lãng mạn, đôi lúc có phần phi thực tế về tình yêu học đường.

Nhìn ở góc độ tích cực, phim làm hài lòng một số bộ phận khán giả trẻ, lớp đối tượng vốn đang ở độ tuổi phát triển về nhận thức, nỗi sợ hãi của tuổi dậy thì và những ám ảnh về chuyện phải thật xinh đẹp, lộng lẫy trong mắt người khác.

Vẻ đẹp đích thực dần bộc lộ những chi tiết thiếu logic.

Song, nhiều người đặt câu hỏi liệu bộ phim có gieo vào đầu khán giả trẻ tâm lý “chỉ cần trang điểm đậm đến trường” sẽ được trai đẹp theo đuổi; giống với trường hợp của Ju Kyung được vây quanh bởi hai ngôi sao nổi tiếng nhất trường.

Vẻ đẹp đích thực cũng vẽ nên bức tranh phóng đại về các nhân vật trẻ tuổi; hướng đến đối tượng là những cô gái trẻ nhận ra chính họ thông qua bộ phim.

Theo SCMP, hai tập đầu của phim có thông điệp rõ ràng; sự cố gắng thay đổi về mặt ngoại hình, tâm lý của Ju Kyung để đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt.

Tình tiết thiếu logic, sai thông điệp bộ phim

Tuy nhiên, sau đó phim bắt đầu bộc lộ những tình tiết thiếu logic; tâm lý nhân vật chính đi sai hoàn toàn so với thông điệp bộ phim hướng đến ban đầu. Vẻ đẹp đích thực nhằm mục đích làm nổi bật vẻ đẹp thực sự của nhân vật chính dù không trang điểm.

Song, phim dường bị bị chuyển hướng. Trong suốt phim, khán giả chỉ nhận thấy nữ chính gắn với các sản phẩm làm đẹp. Nhân vật trong phim cũng chỉ chăm chăm vẻ bề ngoài; nữ chính chỉ thỏa mãn khi được người khác khen vẻ bề ngoài.

Phim nên tiết chế những cú ngã, cuộc gặp gỡ vô tình để logic hơn. Thậm chí, phân cảnh Ju Kyung vội vàng dặm lại phấn sau khi phát hiện lớp trang điểm bị phai đi; điều này cũng làm người xem thấy khá mâu thuẫn với nhan đề Vẻ đẹp đích thực.

Diễn viên có ngoại hình xinh đẹp cứu vớt bộ phim

Vẻ đẹp đích thực có nhiều phân cảnh hài hước. Ba nhân vật chính cũng được khen có ngoại hình ổn, trẻ trung và phù hợp với dòng phim thần tượng.

Phim truyền tải thông điệp viển vông
Phim truyền tải thông điệp viển vông

Tuy nhiên, để gây ấn tượng và không bị chỉ trích là phim truyền tải thông điệp viển vông, thiếu logic, SCMP cho rằng Vẻ đẹp đích thực nên hạn chế những cú vấp ngã của nữ chính vào nam chính. Thay vào đó, tác phẩm chuyển thể từ webtoon ăn khách nên làm rõ thông điệp “Vẻ đẹp đích thực” để phù hợp với nhiều tầng lớp khán giả; không chỉ là học sinh như phiên bản truyện tranh.

Nguồn: Zing.vn