Nữ youtuber hàn quốc bị tố ăn rồi nhả

Cư dân mạng chỉ trích rằng kênh Youtube ẩm thực “Eat with Boki” đã lừa dối người hâm mộ và người xem khi cố tình chỉnh sửa, cắt xén video để giảm lượng thức ăn.

Ở Hàn Quốc, khi rảnh rỗi, kênh YouTube ẩm thực luôn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết người xem. Nội dung được ưa chuộng nhất ở đây có thể kể đến là Mukbang; Mukbang là cụm từ được ghép từ “mukja” (ăn uống) và “bangsong” (phát sóng); nghĩa là YouTuber sẽ ghi hình lại bằng camera quá trình ăn uống của mình; đây là những món ăn hot ở Hàn Quốc và phải ăn với số lượng cực lớn, đồng thời giao lưu với khán giả trong quá trình ăn.

Hình thức ăn này khiến người xem cảm thấy hấp dẫn hơn, ăn ngon hơn và cũng có cảm thấy “thèm thuồng” muốn ăn nữa. Chính vì vậy, nội dung “gây nghiện” này thu hút nhiều khán giả. Kể từ đó, các YouTuber nổi tiếng của Hàn Quốc “ăn nên làm ra” chỉ nhờ video ăn uống.

Moon Bokhee – nữ Mukkbang YouTuber với kênh YouTube 문복희 Eat with Boki có 4.3 triệu lượt theo dõi

Một trong những gương mặt vàng ăn nên làm ra bằng linh vực “content gây nghiện” này là cô nàng Moon Bokhee; nữ Mukkbang YouTuber với kênh YouTube ẩm thực Eat with Bok – 문복희 ; kênh youtube này thu hút đến 4.3 triệu lượt theo dõi.

Điểm đặc biệt trên kênh youtube của mình, Eat with Boki không chỉ thu hút người xem bởi nhan sắc ngọt ngào mà còn khiến nhiều người nể phục bởi khả năng ‘chén’ lượng lớn thức ăn mà ngay cả cánh thanh niên nhiều khi còn không làm được.

Moon Bokhee sở hữu nhan sắc ngọt ngào và có thể chén một lượng lớn thức ăn
Moon Bokhee sở hữu nhan sắc ngọt ngào và có thể “chén” một lượng lớn thức ăn

Ngoài những vlog ăn uống thả ga; nữ YouTuber này còn thực hiện các vlog trò chuyện thân thiết với người xem của mình; vì thế lượt đăng ký kênh cứ ngày một tăng.

Nữ youtuber của Eat with Boki bị cho là đã cắt ghép video lừa dối

Tuy nhiên, mới đây, Eat with Boki lại bị dân mạng chỉ trích khá nhiều về việc lừa dối các fan cũng như người xem.

Cụ thể, nhiều netizen Trung Quốc đã bất ngờ ‘soi’ ra những chi tiết trong các clip ăn uống của Boki; cho thấy có vẻ cô đã chỉnh sửa clip để bớt lượng thức ăn của mình.

Theo một tài khoản Weibo, trong nhiều video ăn uống; YouTuber Mukbang Boki đã dùng tay làm ám hiệu (chỉ ngón trỏ lên) để đánh dấu vị trí cần cắt ghép, biên tập lại; sau đó thì bỏ bớt thức ăn ra.

cô đã chỉnh sửa clip để bớt lượng thức ăn của mình
cô đã chỉnh sửa clip để bớt lượng thức ăn của mình

Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận vì hành động này được coi là lừa dối. Không những thế, điều này còn làm lãng phí thức ăn khi cô nàng này chỉ ăn để ‘diễn’. Những bình luận gay gắt của netizen Hàn và Trung dành cho Boki:

“Boki tuyên bố video của mình chưa được chỉnh sửa; nhưng thực tế rõ ràng là có. Lời xin lỗi của cô ta sẽ chỉ là bao biện mà thôi”

“Có nghĩ như nào thì tôi vẫn thấy cô ấy đã nhổ đồ ăn ra thì đúng hơn đấy; chứ không phải là nghỉ rồi ăn tiếp đâu”

“Không ăn được nhiều thì ăn theo đúng lượng mình ăn được thôi. Sao cứ phải cố chấp làm làm gì”,

Eat with Boki mang về thu nhập khủng tới 4,2 tỉ đồng/ tháng

Đây là hành động lừa dối, điều này còn làm lãng phí thức ăn khi cô nàng này chỉ ăn để 'diễn'
Đây là hành động lừa dối, điều này còn làm lãng phí thức ăn khi cô nàng này chỉ ăn để ‘diễn’

Được biết, Eat with Boki là một trong năm YouTuber ẩm thực có thu nhập khủng nhất tại Hàn Quốc chỉ nhờ các video ăn uống; theo số liệu thống kê mà diễn đàn Pann đưa ra.

Nữ YouTuber này chốt hạ danh sách top 5 với thu nhập 215,2 triệu won/tháng (khoảng 4,2 tỉ đồng). Trong khi đó, người đứng vị trí đầu là chủ nhân kênh Dona (도나) với mức thu nhập 2,846 tỉ won (hơn 55 tỉ đồng).

Nguồn: saostar.vn