So với những MV Tết thông thường; nhờ có hình ảnh mới lạ nên MV ‘Cả ngàn lời chúc’ do Rhymastic và Suboi kết hợp thực hiện đã nhanh chóng đạt hơn một triệu lượt xem.

Ca từ ý nghĩa thể hiện những lời chúc tốt đẹp nhất; khích lệ người xem hãy bắt đầu măm mới bằng cách trồng thêm một cây xanh.

MV mở ra là hình ảnh hoa mai bên cửa sổ; cậu bé ngồi bên cạnh đang tập viết thiệp chúc Tết. Bài hát mở đầu bằng “Cả ngàn lời chúc mới được nửa tấm lòng” kèm theo tiếng ho khan của ông khiến cậu bé nhận ra rằng một điều ước có cánh thôi là chưa đủ để mang lại sức khỏe cho gia đình.

Khi nhìn vào chiếc chậu chỉ toàn đất,cậu bé nhận ra rằng “hãy gieo mầm và hạnh phúc sẽ đến”. Từ đây, MV mở ra câu chuyện của mỗi người Việt Nam; chúng ta hãy cùng nhau hành động; trồng cây, mang lại sức khỏe và hạnh phúc thật sự cho những người thân yêu của mình.

Rhymastic gửi gắm tâm tư về môi trường vào tác phẩm mới của mình

Bên cạnh những hình ảnh ý nghĩa, đậm không khí Tết; lần hợp tác đầu tiên giữa hai rapper khiến khán giả bất ngờ và thích thú nhất. Tài khoản có tên Cam Tu – tự nhận là fan trung thành của Suboi, đã bình luận: “Không ngờ 2 anh chị hát hay chẳng kém gì rap”.

Đồng thời, nhiều khán giả cho rằng; so với những MV Tết khác sử dụng yếu tố sum họp quen thuộc; họ cảm nhận được chút gì đó về MV do thông tin nhân bản, chủ đề và hình ảnh khác lạ.

Là một người cha trẻ, Rhymastic đã nghĩ về việc để lại một trái đất như thế nào cho tương lai. Qua đoạn rap, anh nhắn nhủ đến mọi người:“Đừng chỉ chúc lời bình yên, khi vạn vật quanh ta đang vội biến chuyển. Khi những núi rác vẫn còn trôi trên biển, còn nhiều con tim vẫn chưa thoát khỏi muộn phiền…”

Rhymastic và Suboi gửi gắm thông điệp ý nghĩa qua MV
Rhymastic và Suboi gửi gắm thông điệp ý nghĩa qua MV

Suboi lần đầu kết hợp cùng Rhymastic trong một MV ý nghĩa

Qua bài hát, Rhymastic và Suboi mong muốn truyền cảm hứng để người Việt gửi đến nhau những lời chúc thiết thực hơn trong năm 2021; từ đó mỗi lời chúc không chỉ là những câu xã giao; hoa mỹ “có cánh” ngày Tết; mà thực sự khiến mỗi người có động lực bắt tay vào thực hiện.

Nói về thông điệp “Cả ngàn lời chúc mới được nửa tấm lòng”; chủ nhân bản hit N-sao? ví von câu này cũng như “Một nửa sự thật không phải là cả sự thật”. Một lời chúc chỉ có ý nghĩa thật sự khi nó bắt nguồn từ trong tâm mình; được cất đi đôi cánh bóng bẩy và đi cùng hành động thiết thực.

MV Cả ngàn lời chúc truyền tải thông điệp ý nghĩa về những lời chúc Tết thiết thực

Rhymastic và Suboi mong muốn truyền cảm hứng để người Việt gửi đến nhau những lời chúc thiết thực hơn trong năm 2021
Rhymastic và Suboi mong muốn truyền cảm hứng để người Việt gửi đến nhau những lời chúc thiết thực hơn trong năm 2021

Trong khi đó, Rhymastic tiết lộ anh muốn hợp tác cùng Suboi kể từ chương trình Rap Việt. Khi được nhãn hàng OMO mời hợp tác và biết đến những dự án trồng rừng phòng hộ của nhãn hàng; Rhymastic rất hứng thú; lập tức nảy ra ý tưởng kết hợp cùng Suboi trong sản phẩm âm nhạc nói về ngày Tết; và những lời chúc ý nghĩa dành cho môi trường.

Khi được hỏi kỳ vọng thay đổi nhận thức của người xem về vấn đề môi trường thông qua MV, rapper Nến và hoa cho rằng việc nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường không thể thành công trong một sớm một chiều. Anh hy vọng sản phẩm kết hợp cùng Suboi có thể đóng góp một phần vào quá trình thay đổi đó, nhất là khi Tết Tân Sửu đang cận kề – dịp để mọi người cùng nhau trồng cây đón xuân mới.

Qua MV – ‘Cả ngàn lời chúc’;  Rhymastic và Suboi mong muốn truyền cảm hứng để người Việt gửi đến nhau những lời chúc thiết thực hơn trong năm 2021.

Nguồn: Zingnews.vn