Một chế độ ăn uống thân thiện với não bộ bao gồm các loại thực phẩm có chứa các thành phần chính sau: Chất béo omega-3 có trong cá và các loại hạt giúp giảm viêm và rất có lợi cho cơ thể.

Những người bị căng thẳng hoặc béo phì, lão hóa và gia tăng chứng viêm, đặc biệt là những người có thể làm suy giảm trí nhớ và trầm cảm; nên tiêu thụ đủ omega-3. Cùng với omega-3; vitamin D cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn cần bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể. Vitamin D có nhiều trong ánh sáng mặt trời; bạn có thể bổ sung vitamin D ở những nơi thiếu ánh sáng mặt trời; đồng thời nên ăn nhiều rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa. Giữ nó thường xuyên để tránh lão hóa và căng thẳng. Điều này sẽ phá hủy các tế bào của cơ thể bạn và lão hóa.

Bạn cần tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Mọi người thường cần nhiều omega-6 từ thịt đỏ; pho mát. Bạn nên bổ sung nhiều omega-3 hơn từ cá; nhưng không nên ăn nhiều cá không bị nhiễm thủy ngân. Bạn có thể bổ sung omega 3 từ các loại hạt ví dụ như hạt óc chó; rau quả tươi nên ăn từ 6-7 phần/ngày; tuy nhiên hầu hết moi người không đạt được mức này. 1 ngày cố gắng bổ sung đủ lượng rau củ tươi như khuyến nghị.

Ăn uống khoa học

“Nên nhớ, hãy ăn rau quả tươi; nếu không có rau quả tươi thì ăn rau quả đóng hộp; đông lạnh cũng được vì chúng vẫn có dưỡng chất; nhưng lưu ý chọn loại ít muối. Vì dùng nhiều muối không hề tốt cho cơ thể”, GS. Gary Small nhấn mạnh. Một điểm cần lưu ý nữa theo GS. Gary small là  tránh tình trạng ăn uống vô độ do stress. Có rất nhiều người khi bị stress thì lại ăn uống quá độ với các món ăn như khoai tây chiên; bánh quy, thực phẩm chế biến sẵn; đường tinh luyện… những thực phẩm này đều không tốt cho não; và còn gây thừa cân.

Bật mí chế độ ăn uống khỏe mạnh cho người cao tuổi

Gary Small cũng bật mí các loại thực phẩm hỗ trợ não bộ của bạn khoẻ mạnh hơn là : việt quất, lựu; socola đen rất nhiều loại và chúng đều chứa các chất chống oxy hóa.. Mặc dù vậy,  bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều lại dễ gây béo phì. Các loại rau màu xanh đậm; cải xoăn; rau chân vịt, rồi quả bơ; các loại hạt, cá hồi, cá ngừ cá thu đều là những thực phẩm tuyệt vời.  Trà hay cà phê nếu dùng với lượng vừa phải cũng giúp cho sức khỏe não bộ.

Bật mí chế độ ăn uống khỏe mạnh cho người cao tuổi

Cũng theo Gs. Gary Small; đây chính là triết lý dinh dưỡng toàn cầu của Herbalife và sức khỏe não bộ. Trong đó, các chuyên gia đề xuất tỷ lệ 30% protein từ thực phẩm và sản phẩm bổ sung; 30% chất béo từ thực phẩm và sản phẩm bổ sung chứa các loại omega-3; rồi dưỡng chất thực vật; 40% bột đường từ thực phẩm và sản phẩm bổ sung; chúng tôi đề xuất ăn các loại bột đường lành mạnh chứ không phải từ bánh rán; khoai tây chiên hay bánh quy… Điều cần lưu ý nữa là cần uống đủ nước; nghỉ ngơi và tập luyện. Đây là những sản phẩm chứa những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và não bộ./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn