Ai trong chúng ta cũng biết vai trò đặc biệt quan trọng của nước đối với cuộc sống của chúng ta. Nước chiếm khoảng 70% thể tích của cơ thể người. Nếu chỉ mất đi 5% lượng nước; cơ thể bạn sẽ xuất hiện những hiện tượng như chóng mặt; mệt mỏi; mất tập trung… Khi mất đi 10% lượng nước thì tính mạng có thể bị đe dọa. Ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng khác như giúp bài tiết độc tố; là yếu tố trung gian cung cấp chất dinh dưỡng; giúp điều hòa thân nhiệt, duy trì thể tích máu; chống khô mặt , tạo ra nước bọt…Vì vậy việc bổ sung nước là vô cùng quan trọng đối với con người.
Đặc biệt đối với dân thể hình; thì trong quá trình tập luyện việc bổ sung nước là vô cùng cần thiết giúp cung cấp; bù đắp lượng nước cơ thể mất đi do tập luyện tránh tình trạng mất nước. Ngoài ra nó cũng có nhiều vai trò quan trọng khác đối với gymer ngoài những vai trò chung đối với tất cả mọi người như trên.

Xây dựng cơ bắp

Nước thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp
Nước thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp

Nước rất cần thiết để vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào của bạn và vận chuyển chất thải ra khỏi cơ thể. Nó giúp hình thành các cấu trúc của protein và glycogen. Để gồng cơ bắp, cơ thể của bạn cần nó. Nếu cơ thể bạn bị mất nước, cơ bắp của bạn sẽ mất đi các chất điện giải và xảy ra chuột rút. Cơ được điều khiển bởi thần kinh; nếu không được bổ sung lượng nước phù hợp để cân bằng điện giải, sức mạnh và khả năng điều khiển cơ bắp của bạn cũng sẽ bị giảm sút.

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm béo

Uống đủ nước đảm bảo rằng cơ thể của bạn thích hợp cho các hoạt động quan trọng diễn ra; cụ thể là quá trình đốt chất béo thay cho năng lượng. Quá trình này liên quan đến gan và thận. Hiểu một cách đơn giản; gan sẽ chuyển hóa mỡ trong cơ thể thành năng lượng, trong khi thận sẽ là hệ thống lọc chính của cơ thể để đào thải chất thải và độc tố. Tuy nhiên, chúng đều đòi hỏi lượng nước thích hợp để làm việc hiệu quả.

Giảm thèm ăn

Nước là loại thực phẩm nào bạn phải nạp mỗi ngày. Nó sẽ lấp đầy khoảng trống trong dạ dày của bạn. Vì vậy, nó giảm cảm giác đói và giúp đỡ để giữ cho tâm trí của bạn không ăn thức ăn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang uống nước để giảm mỡ (hoặc để xây dựng cơ bắp trong khi giảm thiểu tăng chất béo).

Cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nước giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và cần thiết trong việc duy trì một đường tiết niệu khỏe mạnh, cũng như chuyển hóa thức ăn đúng cách. Uống đủ lượng nước sẽ giúp làm giảm táo bón. Nó sẽ giúp cho quá trình cơ thể và các chất dinh dưỡng vận tải và bài tiết ra chất thải khi chúng được chuyển hóa. Điều này quan trọng hơn cả đối với những người thường xuyên tập thể hình. Bởi vì họ tiêu thụ số lượng lớn hơn nhiều thực phẩm; các loại vitamin và các chất bổ sung.

Tăng năng lượng giảm mệt mỏi

Nước đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi năng lượng
Nước đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi năng lượng

Mặc dù nó không cung cấp năng lượng trong như các carbohydrate và chất béo, tuy nhiên nó đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi năng lượng. Nếu bạn bị mất nước; bạn sẽ trở nên lờ đờ, có thể gặp chuột rút; và giảm sức chịu đựng và sức mạnh hiệu suất

Loại bỏ độc tố

Cơ thể loại bỏ độc tố qua đường mồ hôi và bài tiết. Khi bạn đang ăn kiêng và đốt cháy chất béo với một tốc độ cao hơn; cơ thể bạn sẽ tích độc tố nhiều hơn bình thường do sự gia tăng khối lượng sản phẩm phụ thải. Vì vậy, tiêu thụ lượng nước thích hợp là rất quan trọng. Bạn cần gấp đôi lượng nước uống cho giảm cân và quá trình đốt cháy chất béo cũng như làm sạch cơ thể sau quá trình đó.

Cải thiện các khớp xương

Nước vô cùng quan trọng đối với các khớp. Hoạt dịch có chứa nước; nếu bạn bị mất nước; hoạt dịch hình thành từ trước đó sẽ bảo vệ các khớp xương. Đây là vấn đề cần để tâm với gymer khi họ đổ mồ hôi và tạo áp lực lớn đến các khớp của họ thông qua các bài tập cường độ cao.

Tăng cân lành mạnh

Nước rất quan trọng với cơ thể; đặc biệt là người gầy muốn tăng cân. Nó giúp cải thiện sự trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày tốt hơn đây là quá trình giúp cơ thể bạn tăng cân 1 cách lành mạnh.

Từng đó lý do đã làm cho bạn biết thêm về mức độ cần thiết của thứ “kiếm đâu cũng có” trên trái đất này chưa nào?

Nguồn: khoevadep.vn