Lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

Được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 1991; theo sáng kiến của Hiệp hội quốc tế về Thể thao cho mọi người (TAFISA). Ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm là Ngày Thế giới đi bộ. Nhằm hướng đến một cuộc sống năng động, tránh béo phì và các rủi ro liên quan. Cùng mong muốn biến đi bộ thành một hiện tượng đại chúng. Tổ chức Y tế thế giới đã ủng hộ sự kiện mang tính dấu mốc này. Đơn giản vì lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày là vô cùng to lớn.

Lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày thật tuyệt vời

Đi bộ ở mọi lứa tuổi giúp giữ sức khỏe thể chất và tinh thần luôn trong trạng thái tốt nhất. Hiệu quả như chạy bộ, nhưng đi bộ không gây ra các rủi ro liên quan đến gót chân, bong gân, ảnh hưởng đến cột sống.

Lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

Giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh tim mạch

Theo kết quả thí nghiệm được tiến hành tại Trường Y Harvard; nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch giảm 30%; nếu chắc chắn rằng bạn đi bộ 2,5 giờ mỗi tuần, hoặc 21 phút một ngày.

Chống béo phì

Bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả cho những người muốn giảm cân không gì khác chính là đi bộ. Các bác sĩ tại Trường Y Harvard cho thấy xu hướng béo được giảm đến 50% với đi bộ.

Ngăn ngừa ung thư 

Một nghiên cứu khác được tiến hành vào năm 2012 tại Đại học Harvard cho thấy. Đi bộ từ một đến ba giờ mỗi tuần, nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung giảm 19%. Nghiên cứu này đặc biệt liên quan đến các hiệu ứng của đi bộ được nghiên cứu trong hai thập niên, trên 73.600 người.

Lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

Ngăn ngừa táo bón

Đi bộ tạo ra một loại massage cho hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là ruột già, do đó ngăn ngừa táo bón. Nếu đi bộ với tư thế đúng, nâng vai, đầu thẳng, thì chúng ta cũng củng cố được cơ bụng.

Vận động giúp cải thiện trí nhớ 

Đi bộ có tác dụng tích cực đối với não, cải thiện khả năng nhớ. Nghiên cứu được tiến hành với một nhóm ở độ tuổi từ 60 đến 80. Đưa ra kết luận: 03 cuộc đi bộ ngắn mỗi tuần làm tăng vùng não chịu trách nhiệm lập kế hoạch và nhớ.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo một nghiên cứu tiến hành tại Mỹ, đi bộ hằng ngày 30-45 phút ở tốc độ vừa phải làm tăng số lượng các tế bào của hệ thống miễn dịch; có tác dụng đáng kinh ngạc về khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Đẩy lui các cơn đói gây ra do bị căng thẳng 

Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để đẩy lui căng thẳng; thói quen ăn uống do căng thẳng gây ra. Đi bộ lâu sẽ tiết ra endorphin làm giảm mức độ cortisol trong cơ thể.

Lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

Xua tan mệt mỏi, tạo hưng phấn 

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi; hãy đừng ngại xỏ chân vào giày thể thao – tập thể dục cường độ thấp sẽ không làm bạn kiệt sức; theo một nghiên cứu từ Học viện công nghệ Georgia. Trong thực tế, bạn có thể làm tăng năng lượng của mình lên 20% và giảm mệt mỏi xuống đến 65%.

Có tác dụng tích cực trong dài hạn

Đi bộ từ khi còn trẻ mang lại lợi ích nhiều hơn khi có tuổi. Theo các nhà nghiên cứu, những người thường đi bộ sẽ được hưởng lợi khi tuổi già, khi duy trì khả năng cơ động và độc lập.

Nhiều tài liệu về sức khỏe khác cũng chứng minh chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày sẽ tạo ra điều kỳ diệu trong cơ thể; mang lại những lợi ích mà bạn không tìm thấy trong các loại hình vận động khác.

Theo doanhnhansaigon.vn