Giọng hát Việt Nhí

Tối 10/1, tập 2 Giọng hát Việt nhí thế hệ mới. 6 thí sinh đã trình diễn một cách tự tin và chuyên nghiệp. Ngoài giọng hát đầy nội lực, các bé còn có thể làm chủ sân khấu nhờ vũ đạo, biểu cảm tự nhiên, linh hoạt và kỹ năng đọc rap.

Thùy Trang (13 tuổi) là người chơi ấn tượng nhất trong tập hai. Đây là thí sinh rất tài năng về kỹ năng thanh nhạc và diễn xuất. Giọng ca nhí Nghệ An gây ra cuộc khẩu chiến giữa ban huấn luyện. Chung cuộc, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã giành chiến thắng.

Thí sinh 9 tuổi khiến BigDaddy, Emily dùng chiêu khóa âm

Đội Big Daddy và Emily, Vũ Cát Tường và MC Ill tiếp tục tranh giành thí sinh. Để đảm bảo chiến thắng trong phần thuyết phục thí sinh Minh Thư (9 tuổi); Emily quyết định bấm nút khóa âm để không nhường quyền thuyết phục cho đối thủ.

Emily quyết định bấm nút khóa âm không cho đối thủ có quyền thuyết phục
Emily quyết định bấm nút khóa âm không cho đối thủ có quyền thuyết phục

Minh Thư là thí sinh đầu tiên trong tập 2. Một bé gái 9 tuổi ở tỉnh Bình Dương hát ca khúc Đi chơi công viên do rapper Ngắn sáng tác. Trình diễn trước nhưng em không hề lo lắng hay hồi hộp.

Cô bé có một giọng hát khỏe, vũ đạo tự nhiên và đầy quyến rũ. Cách điều chỉnh giọng và cao độ của Minh Thư khác hẳn rapper cùng tuổi. BigDaddy, Emily cùng Vũ Cát Tường và đội Hưng Cao bấm chọn.

Thí sinh Minh Thư mở màn tập 2
Thí sinh Minh Thư mở màn tập 2

Ở tập 1, trong hầu hết cuộc tranh giành với đội Vũ Cát Tường; BigDaddy đều thua cuộc. Lần này, để nâng cao cơ hội giành được Minh Thư, Emily bấm nút khóa âm đội Hưng Cao. Vũ Cát Tường, Hưng Cao bị tước mất cơ hội nói và thuyết phục thí sinh.

Minh Thư xuất sắc trong cả giọng hát lẫn vũ đạo

Emily khen ngợi Minh Thư ở kỹ năng trình diễn. “Giọng hát của con rất hay. Con có học vũ đạo không, sao lại biểu diễn tự nhiên trong từng cử chỉ, động tác như vậy”; bà xã BigDaddy nhận xét.

“Con có flow trap dễ thương. Về đội của chú, chú sẽ thiết kế cho con đội bè rất ra màu của dòng nhạc này”, BigDaddy khẳng định Minh Thư là ngôi sao trap tương lai.

Thỉnh thoảng Vũ Cát Tường thốt lên “Wow” khi nghe chia sẻ của Minh Thư nhưng lập tức bị Emily nhắc nhở. Nữ ca sĩ thậm chí hài hước nói với “đối thủ”: “Đội Vũ Cát Tường có muốn nói gì không nhỉ”.

Đáp lại lời “khiêu khích” của giọng ca Mượn rượu tỏ tình; Vũ Cát Tường, Hưng Cao dùng khẩu hình miệng và động tác hình thể để lấy được cảm tình của thí sinh.

Trước những lời mời gọi rằng vừa được học rap và nhảy từ Emily; Minh Thư quyết định trở thành học trò tiếp theo trong đội của cặp huấn luyện viên.

Đội Vũ Cát Tường dùng các động tác hình thể để thuyết phục thí sinh.Thí sinh tài năng khơi mào cuộc chiến giữa các HLV
Đội Vũ Cát Tường dùng các động tác hình thể để thuyết phục thí sinh.Thí sinh tài năng khơi mào cuộc chiến giữa các HLV

Thí sinh Nghệ An gây ấn tượng khi chỉ vừa cất giọng hát

Thùy Trang với ca khúc Sáng chủ nhật và điều không nên khiến Vũ Cát Tường, BigDaddy bấm chọn ngay khi bé cất giọng. Thùy Trang có chất giọng đặc biệt, dày và nội lực. Cách luyến láy, nhấn nhá của thí sinh Nghệ An ấn tượng và chuyên nghiệp dù đây là lần đầu Thùy Trang biểu diễn trên sân khấu lớn.

Cô bé 13 tuổi vừa kết thúc phần thi, Lưu Hương Giang và Emily liên tục khen ngợi: “Giọng của con quá hay”. Nhận thấy quyết tâm tranh giành thí sinh từ các HLV, MC Thành Trung nói: “Tôi tuyên bố một cuộc chiến chính thức bắt đầu”.

“Cô không ngờ con thuyết phục được cô trong từng cử chỉ, ánh mắt. Con luyến láy các nốt cực kỳ chuẩn xác”, Vũ Cát Tường bày tỏ.

“Con biểu diễn rất tự tin. Ở nốt cao hay nốt thấp, con đều chắc chắn. Đây là phần trình diễn tuyệt vời”, Emily nhận xét. Trước thí sinh tiềm năng như Thùy Trang, BigDaddy xuống nước, mong muốn hai đội còn lại nhường cơ hội. Rapper trách móc đối thủ: “Hai đội đã có quá nhiều thí sinh mạnh; chẳng nhẽ không nhường nhau được sao. Hai đội này quá đáng thật luôn”.

Với Hồ Hoài Anh, Thùy Trang đã thăng hoa trên sân khấu và có tố chất trở thành nghệ sĩ. “Người nghệ sĩ chỉ cần phút thăng hoa trên sân khấu. Hôm nay con làm được điều đó. Càng làm được như thế nhiều lần, càng đến gần với thành công. Về giọng hát, con có độ khàn nhất định và nhiều lợi thế. Chắc chắn lớn lên, con trở thành đại diện cho thế hệ mới. Chú mong chờ 3-5 năm sau, chú nhìn thấy tên của con trên bảng xếp hạng âm nhạc Việt”.

Thùy Trang hát tặng mẹ từng bị não

Sáng chủ nhật và điều không nên không chỉ là phần thi trong chương trình Giọng hát Việt nhí mở ra tương lai và cơ hội thực hiện đam mê ca hát của Thùy Trang. Đây còn là món quà cô bé dành tặng mẹ từng bị não.

“Mẹ còn từng bị bệnh não, hiện tại mẹ nói trước quên sau. Qua tiết mục, con muốn nhắn nhủ sau này mẹ có quên nhiều điều thì hãy nhớ tới hình ảnh của con hôm nay”, Thùy Trang tâm sự trên sân khấu. Ở hàng ghế khán giả, mẹ của Thùy Trang bật khóc khi đón nhận món quà của con.

Cuối cùng Thùy Trang chọn về đội Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang. Nam huấn luyện viên gửi lời cảm ơn và bất ngờ khi thí sinh 13 tuổi chọn về đội.

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang hiện là đội mạnh nhất Giọng hát Việt nhí. Hầu hết thí sinh được cả 3 đội bấm chọn đều quyết định về với cặp huấn luyện viên này.

Nguồn: Zingnews.vn