Tập 2 Giọng hát Việt nhí New Generation 2021 diễn ra đầy kịch tính; đặc biệt đây có lẽ là giai đoạn mà rap lên ngôi khi ở mùa này các bạn nhỏ cũng thể hiện tình cảm của mình dành cho cho rap;  rất nhiều em chọn rap và tự sáng tác để trình diễn thuyết phục ban giám khảo. Nhân tố sáng giá gây sốt tập 2 phải kể đến Đồng Hiền Trang Anh; em khiến dàn huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí New Generation 2021 trầm trồ khen ngợi vì bài Rap về môn Hóa và Lịch sử tự sáng tác quá xuất sắc.

Đồng Hiền Trang Anh kết thúc tập 2 của chương trình Giọng Hát Việt Nhí Thế Hệ Mới 2021 bằng ca khúc hóa học sôi động và sáng tạo. Ngay từ những ca từ ban đầu, Trang Anh đã chinh phục được 3 HLV quyền lực và người nghe trong trường quay.

Trang Anh thể hiện kỹ năng đi flow điêu luyện

Trang Anh hy vọng các bạn cũng yêu hóa như em qua bài rap này
Trang Anh hy vọng các bạn cũng yêu hóa như em qua bài rap này

Dù mới 13 tuổi nhưng phong cách trình diễn từ trang phục đến thần thái của Trang Anh đã thuyết phục được khán giả. Ngoài ra, ở phần Rap của ca khúc, cô nàng còn sở hữu chất giọng truyền cảm và kỹ năng đi flow điêu luyện. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất là bài hát này là khả năng chơi vần bài bản, chơi chữ dày đặc về các kim loại, nguyên tố hóa học, nguyên tử khối quá ấn tượng. Huấn luyện viên BigDaddy khen ngợi: “Con chơi vần con phức tạp hơn cả chú”.

BigDaddy và Emily phấn kích với phần trình diển của Trang Anh và dành nhiều lời có cánh cho em
BigDaddy và Emily phấn kích với phần trình diển của Trang Anh và dành nhiều lời có cánh cho em

Trang Anh khiến cả 3 đội Huấn luyện viên phải quay ghế đầy phấn khích

Bài rap xuất sắc khiến cả 3 cặp HLV đều bấm chọn “nguyên tố Bạc” Trang Anh. Chia sẻ về lý do viết nên bài hát này, Trang Anh bật mí: “Ở trường, con rất yêu thích môn Hóa. Con tự sáng tác nên Bài ca Hóa học này để làm sao cho tất cả các bạn học sinh ở trường khi nghe bài Rap này xong cũng đều yêu thích môn Hóa học này hơn”.

Trang Anh khiến BigDaddy phải khen ngợi: "Con chơi vần con phức tạp hơn cả chú"
Trang Anh khiến BigDaddy phải khen ngợi: “Con chơi vần con phức tạp hơn cả chú”

Ngoài ra, Trang Anh còn khiến mọi người trầm trồ khi thể hiện một sáng tác khác về môn Lịch sử của bản thân trước đây. Từ cách chơi chữ cho đến phong cách gieo vần đều quá ấn tượng. Như cách huấn luyện viên MC ILL nhận xét vui rằng: “Kỹ thuật Rap của con ở verse 2 đã vượt ra khỏi hệ Trái đất rồi”.

2 HLV Vũ Cát Tường - Hưng Cao đã thành công thuyết phục Trang Anh về đội của mình
2 HLV Vũ Cát Tường – Hưng Cao đã thành công thuyết phục Trang Anh về đội của mình

Trang Anh chọn về đội của 2 HLV Vũ Cát Tường – Hưng Cao. Vừa biết hát, Rap và trình diễn tốt vừa có khả năng sáng tác “cực chất”, tin chắc rằng sau khi được trau dồi hơn nữa tại cuộc thi, Trang Anh sẽ trở thành một trong những nhân tố cực kì sáng giá và là ẩn số tiềm năng cho ngôi vị quán quân của chương trình năm nay.

Thí sinh giọng hát Việt nhí chuộng nhạc rap

Ngoài Trang Anh còn nhiều thí sinh nữa cũng chọn rap cho phần thi của mình.

Minh Thư – thí sinh mở màn tập hai – rap trên nền nhạc trap bài Đi chơi công viên do rapper Ngắn sáng tác. Cô bé chín tuổi có giọng dày, vũ đạo tự nhiên, phong thái lôi cuốn. Cô được đội Vũ Cát Tường, Hưng Cao và Emily, Bid Daddy bấm chọn. Thí sinh cuối cùng về đội Emily, Bid Daddy vì hai huấn luyện viên hứa hẹn dạy vũ đạo; dàn dựng phần bè phù hợp với dòng nhạc của cô bé. Đội của cặp vợ chồng còn có Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên. Thí sinh hát Đưa cơm cho mẹ đi cày của nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích; đan xen các câu rap về lời cha mẹ dặn.

Hát Chú voi con của nhạc sĩ Phạm Tuyên; thí sinh Sỹ Luân làm mới ca khúc bằng một phần rap: “Này là voi con, này là voi con. Bạn của cả buôn làng nên cứ chạy lon ton. Này là voi con, này là voi con. Ăn thật nhanh, ăn thật khỏe với chiếc vòi thon thon”. Sỹ Luân về đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.

Phương Linh – thí sinh rap và hát ca khúc Vì tôi còn sống của Tiên Tiên – cũng về đội Hồ Hoài Anh. Thùy Trang – thí sinh duy nhất không chọn rap trong tập hai – thể hiện khả năng hát R&B; với bài Sáng chủ nhật và điều không nên của CJO. Cô bé được ban giám khảo đánh giá cao về phong cách trình diễn, giọng hát; về đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.

Nguồn: Saostar.vn