Mẹo chữa đau đầu

Những cơn đau đầu luôn khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Chúng không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Đau đầu khiến  một công việc đơn giản nhẹ nhàng trở nên khó khăn hơn. Nhiều người thậm chí còn không thể hoàn thành tốt công việc vì cơn đau hành hạ.

Nguyên nhân dẫn đến cơn đau đầu thường do stress, mệt mỏi, lo âu, thiếu nghỉ ngơi, xoang, đau nửa đầu, thiếu nước… Uống thuốc là biện pháp mà nhiều người tìm đến khi xuất hiện cơn đau đầu. Tuy nhiên, các loại thuốc thường có ảnh hưởng không tốt về lâu về dài. Thay vào đó, nhiều người có thể lựa chọn cho mình các mẹo chữa đau đầu dưới đây. Các biện pháp tự nhiên sẽ có tác dụng chậm nhưng rất an toàn.

Chữa đau đầu bằng việc bổ sung nước

Một số cơn đau đầu xuất hiện là do tình trạng cơ thể thiếu nước. Bạn có thể cứu vãn các cơn đau bằng việc bổ sung một cốc nước ấm. Việc này tốt nhất nên được thực hiện ngay khi bạn cảm thấy đau đầu nhẹ. Sau đó, duy trì việc uống nước ấm cả ngày. Hoặc thử uống một chai Sport Drink – loại nước giúp duy trì năng lượng và sức bền có chứa chất điện giải, giúp bổ sung Carbonhydrate và axit amin, thường được sử dụng bởi những người chơi thể thao, hoạt động nặng, làm việc dưới trời nắng nóng hay bị ốm sốt… Ngoài ra, tránh các đồ uống như rượu và café vì chúng có thể tiếp tục khiến cơ thể bị mất nước.

Sử dụng túi chườm nóng hoặc lạnh chữa đau đầu

Nếu cơn đau đầu xuất phát bởi những vấn đề về xoang thì sử dụng một miếng gạc lạnh/túi chườm lạnh là giải pháp tuyệt vời. Các túi chườm đá khi được đặt trên trán của bạn trong một vài phút sẽ làm tê vùng trán và ngăn chặn cơn đau. Bạn có thể tự làm một túi chườm bằng cách gói một vài viên đá trong một chiếc khăn mỏng nhưng không bao giờ được đặt đá trực tiếp lên đầu.

Sử dụng một túi chườm nóng sẽ giúp làm giãn các cơ bắp. Nên nếu bạn bị đau đầu do quá căng thẳng thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể đặt một chiếc túi này vào sau gáy hoặc đổ nước nóng (không quá nóng để tránh bị bỏng) vào bồn tắm và đặt bàn tay của bạn trong đó khoảng 10 đến 15 phút. Nếu bị đau đầu kinh niên thì bạn cũng có thể tạo thói quen ngân châm trong chậu nước nóng khoảng 10 phút trước khi đi ngủ.

Ăn hạt hạnh nhân lúc đau đầu

Hạnh nhân chữa đau đầu mẹo
Ăn vài hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp tránh cơn đau đầu hành hạ

Hạnh nhân hoạt động như một loại “thuốc” giảm đau. Vì chúng có chứa Salicin (một chất giảm đau thường được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm thuốc giảm đau, đặc biệt là aspirin). Hiệu quả khi bị đau đầu hoặc có thể sử dụng để điều trị dự phòng. Bạn có thể ăn một vài hạt hạnh nhân mỗi khi cảm thấy hơi đau đầu nhé.

Thêm Niacin (Vitamin B3)

Niacin (Vitamin B3) là loại vitamin khá ổn định. Chúng khó bị phân hủy bởi ôxy, ánh sáng hay nhiệt độ như các vitamin tan trong nước khác. Nó chỉ bị hao hụt khi nấu ở nhiệt độ cao, hiệu quả trong điều trị chứng đau đầu và đau nửa đầu. Niacin có thể được tìm thấy trong thịt gà, cá ngừ, cá hồi, nấm criminy, đậu phộng, lúa mạnh, lúa mì bulgur, bột mì, hạt hướng dương, rau xanh, gan và một số khác. Bạn cũng có thể cung cấp niacin cho thể thông qua việc bổ sung vitamin. Tuy nhiên, nếu lượng niacin quá nhiều có thể gây lở loét và các vấn đề về gan nên bạn cần thực hiện một cách cẩn thận và chỉ với số lượng vừa phải.

Đây đều là những cách đơn giản dễ thực hiện để bạn có thể thoát khỏi cơn đau đầu. Tuy nhiên, hãy thực hiện nó và làm thường xuyên để ngăn chặn cơn đau đầu nhé.

Nguồn: quantrimang.com