Bộ phim xuyên không “Chàng Hậu” (Mr. Queen) được khán giả yêu thích vì mang đến nhiều tình huống thú vị. Sử dụng câu chuyện về quá khứ; đây là một chủ đề vốn rất phổ biến ở Hàn Quốc. Những bộ phim xuyên không vốn không mới ở thị trường châu Á; thậm chí không thể đếm xuể trong thời gian gần đây. Nhưng do có nhiều điểm khác biệt thú vị nên “Chàng hậu” (Mr. Queen) vẫn được người xem đón chờ nhiệt tình.

Nghìn lẻ một drama hấp dẫn

Bộ phim với cốt truyện hấp dẫn, nhiều tình tiết chưa từng có trước đây
Bộ phim với cốt truyện hấp dẫn, nhiều tình tiết chưa từng có trước đây

Trong những diễn biến mới nhất; khi So Yong (Shin Hye Sun) đã “vô tình” chiếm được tình cảm của vua Cheoljong (Kim Jung Hyun); thì tam giác tình yêu trong bộ phim cung đấu này cũng đang dần thể hiện rõ hơn. Với bản chất lương thiện, sự vô tư của linh hồn Bong Hwan trong thân xác So Yong đã khiến nhà vua Cheoljong phải thay đổi cách nhìn về hoàng hậu.

Trong khi đó, Byung In (Na In Woo) lại hiểu nhầm vì cho rằng So Yong không hạnh phúc; anh đã thực sự có ý định chiếm đoạt So Yong từ tay vua Cheoljong khi thấy người anh thương liên tục có ý định tự tử. Còn Hwa Jin (Seol In Ah); mảnh ghép cuối cùng trong chuyện tình tay tư rắc rối này cũng đã bắt đầu có nhiều đất diễn hơn; hứa hẹn trở thành nhân vật chủ chốt; mang đến nhiều tình tiét gay cấn hơn trong cuộc chiến giành quyền lực của gia tộc họ Jo.

Nhân vật chính chưa từng có trong tiền lệ

Cũng chỉ là về một câu chuyện tình chốn hậu cung, nhưng bộ phim Chàng Hậu lại có nhiều chuyển biến bất ngờ. Nhân vật chính là chàng Hậu xuyên không vốn chưa từng có tiền lệ.

Xuyên không theo phong cách “xác cô hồn cậu”; So Yong có những tính cách phóng khoáng, thú vị mà ít nữ nhân cổ trang nào có được như thích nấu nướng; mê tửu sắc; thậm chí trốn ra khỏi cung để tới kỹ viện. Không chỉ có vậy, hoàng hậu này còn say đắm Hwa Jin – người con gái mà vua Cheoljong yêu. Tưởng không thể nhưng thật bất ngờ; câu chuyển lại bẻ lái từ quan hệ vợ chồng thành tình địch của nhà vua.

“Chàng Hậu” So Yong mang đến nhiều tiếng cười với tính cách có phần nổi loạn.
“Chàng Hậu” So Yong mang đến nhiều tiếng cười với tính cách có phần nổi loạn.

Bên cạnh So Yong, Cheoljong cũng không giống những vai vua thường thấy trước đó. Không quá điển trai, tài năng, Cheoljong lại xuất hiện với vẻ ngoài uể oải; lúc nào cũng như đang buồn ngủ trước mặt văn võ bá quan. Tuy nhiên, Cheoljong chỉ đang tạo hình ảnh “bù nhìn” để che giấu âm mưu tạo phản và xây dựng một đế chế riêng, nơi anh thực sự có thể nắm quyền.

Chuyện tình tay ba lôi cuốn

Trong khi chuyện tình của Hwa Jin và vua Cheoljong mang hơi hướm melodrama, thì mối quan hệ của So Yong và vua lại tạo một cảm giác romcom. Những màn đụng độ của So Yong – vua Cheoljong luôn mang đến cho khán giả cảm giác thoải mái, vui nhộn dù họ có đấu đá, thậm chí tìm cách giết nhau.

Trong khi đó, chuyện tình của Cheoljong và Hwa Jin lại chứa nhiều ẩn tình. Điều đó khiến khán giả hoài nghi liệu phía sau vỏ bọc hạnh phúc kia, họ có thực sự đến với nhau bằng tình yêu thuần khiết.

Bộ ba khiến khán giả cười nghiêng ngả

Một trong những điểm hút fan nhất của Chàng Hậu là màn tấu hài từ bộ ba So Yong – nữ quan Choi và cung nữ Hong. Ba người với ba màu sắc khác nhau, một So Yong phóng khoáng với những suy nghĩ lệch chuẩn, một nữ quan Choi ra vẻ cứng nhắc nhưng luôn có những màn luồn lách cứu trợ chủ nhân, một cung nữ Hong mít ướt, trung thành. Cả ba ghép thành một biệt đội hài, chuyên tạo tiếng cười cho phim.

Cùng với hoàng hậu, nữ quan Choi và cung nữ Hong tạo nên bộ 3 hài hước.Rating hai chữ số
Cùng với hoàng hậu, nữ quan Choi và cung nữ Hong tạo nên bộ 3 hài hước.Rating hai chữ số

Dù được đầu tư chỉn chu, Chàng Hậu vẫn gây nhiều tranh cãi. Tuy vậy, rating phim vẫn liên tục tăng. Đặc biệt kể từ sau tập 4, phim còn lập kỷ lục mới với rating hai số – 10,4%. Rating được cho là đến từ một kịch bản thú vị cùng dàn diễn viên ấn tượng.

Chàng Hậu đang phát sóng song song với Hàn Quốc thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước mua bản quyền phát sóng. Không chỉ là một bộ phim hài hước và giải trí đơn thuần, Chàng Hậu còn hứa hẹn mang đến những màn cung đấu đầy kịch tính.

Nguồn: Zing.vn