Cách phòng tránh chấn thương khi chơi bóng chuyền

Chấn thương trong khi chơi bóng chuyền sẽ trở thành một vấn đề lớn cản trở đam mê môn thể thao yêu thích của bạn.

Chấn thương mắt cá chân thường gặp ở hầu hết các môn thể thao và bóng chuyền cũng không ngoại lệ. Chấn thương thường gặp nhất trong bóng chuyền là bong gân mắt cá chân. Điều này thường xảy ra khi các bạn chơi trên lưới, nhảy cao và tiếp đất không đúng kỹ thuật; hay tiếp đất vào chân người khác. Điều này làm tổn thương mắt các chân của họ. Nó cũng có thể xảy ra khi một cầu thủ chạy đón bóng và vặn cổ chân không chính xác.

Khởi động kỹ, sử dụng dụng cụ bảo hộ

Để phòng ngừa những chấn thương; trước khi chơi bóng chuyền bạn cần khởi động kỹ; cả động tác kéo giãn nhẹ; để nới lỏng dây chằng và giữ ấm khi bắt đầu trận đấu.

Bạn có thể cân nhắc đeo nẹp mắt cá chân. Một số vận động viên thường đeo nó để phòng ngừa; trong khi những người khác đeo nó để ngăn chấn thương tái phát. Chỉ cần một bước đơn giản để bắt đeo nẹp mắt cá chân thông thường bạn đã có thể tránh được chấn thương không đáng có xảy ra đối với mắt cá chân của bạn.

Chấn thương vai thường xảy ra do hoạt động quá sức. Hiện tượng này gây căng cơ và khớp; gây chấn thương mãn tính. Điều này rất phổ biến trong bóng chuyền; với tất cả các cú đánh và giao bóng! Trong quá trình khởi động; hãy thực hiện một số pha xử lý bóng; chẳng hạn như ném bóng vào bạn tập hoặc vào tường. Bao gồm một số cú đánh và giao bóng; giúp nhắm mục tiêu vào vai của bạn. Ngoài ra, còn có thể đưa một số bài tập rèn luyện sức mạnh vào thói quen thể dục của bạn.

Cách phòng tránh chấn thương khi chơi bóng chuyền

Chấn thương trong khi chơi bóng chuyền sẽ trở thành một vấn đề lớn

Chơi đúng kỹ thuật giúp giảm căng và tác động lên khớp vai của bạn

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cơn đau nào; đặc biệt là nếu nó dai dẳng; hãy nhớ đến gặp bác sĩ chuyên khoa để loại trừ bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào. Một chấn thương nhỏ lúc này có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng; vì vậy tốt hơn hết bạn nên điều trị khi nó vẫn chỉ là một chấn thương nhỏ!

Một chấn thương bóng chuyền rất phổ biến là bị kẹt ngón tay khi tiếp xúc với bóng chuyền. Điều này xảy ra nhanh chóng và có thể cực kỳ đau đớn. Đôi khi; bạn chỉ có thể rũ bỏ nó; nhưng tình trạng căng cơ; rách dây chằng hoặc trật khớp vẫn xảy ra.

Cách phòng tránh chấn thương khi chơi bóng chuyền

Người chơi rất dễ bị chấn thương

Rất khó để tránh loại chấn thương cấp tính này; nhưng khởi động kỹ có thể giữ cho dây chằng của bạn lỏng và dẻo hơn. Tránh đeo đồ trang sức khi bạn đang chơi! Các ngón tay của bạn sẽ tự nhiên sưng lên một chút khi bạn đang chơi; nhưng nếu bạn bị chấn thương; ngón tay của bạn có thể sưng to và nhanh chóng.

Nếu chấn thương, không được chủ quan

Hãy cho bản thân nhiều thời gian để chữa bệnh trước khi quay lại luyện tập. Tùy thuộc vào chấn thương; một số người chơi sử dụng băng dính thể thao để băng các ngón tay của họ để hỗ trợ thêm. Đầu gối có thể bị tổn thương cả cấp tính và mãn tính. Có rất nhiều chuyển động ngang và nhảy trong bóng chuyền; và cả hai loại chuyển động này đều gây căng thẳng cho đầu gối. Các chấn thương đầu gối phổ biến có thể bao gồm viêm gân bánh chè và chấn thương dây chằng chéo trước (ACL).

Một lần nữa, khởi động kỹ là chìa khóa để ngăn ngừa chấn thương đầu gối. Hầu hết chúng ta không dành nhiều thời gian để chạy nhảy trong thói quen hàng ngày; vì vậy việc thả lỏng kiểu chuyển động này trên sân bóng chuyền có thể giúp ngăn ngừa chấn thương.

Nguồn: Kuchingptc.com