Dưỡng da cấp ẩm

Chị em phụ nữ luôn muốn mình vừa khỏe vừa đẹp. Vậy khi mùa đông tới làn da khô, mốc chính là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Da bị sần lên, sạm đi và nứt nẻ. Làm giảm thẩm mỹ khi chúng ta makeup, vậy làm thế nào để chăm sóc làn da và sức khỏe của chị em khi mùa đông đến. Cùng tham khảo những tip dưới đây nhé. 

Tại sao da khô? Đầu tiên chị em nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra khô da vào mùa đông của mình. Bởi vì mỗi người sẽ có một tình trạng da khác nhau. Nên việc tìm ra nguyên nhân gây khô da, rất quan trọng. Có thể do máy sưởi, hoặc ngồi trong  văn phòng nhiều. Dùng không đúng loại mỹ phẩm cấp ẩm để chăm sóc làn da.

Uống đủ nước

Cung cấp đủ nước để cải thiện làn da cho cơ thể giúp thận hoạt động tốt và giúp cơ thể. Đào thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài thông qua nước tiểu. Vận chuyển các chất dinh dưỡng đến nơi tiêu thụ. Giúp cơ thể loại bỏ đi các độc tố, các chất thải thông các các con đường: hệ tiết niệu, da ruột, hơi thở. Nước là chất nền bôi trơn giúp cho các cơ quan. Và các khớp xương không bị tổn thương do cọ xát.

Nước chiếm đến 70% khối lượng cơ thể, nước có mặt ở khắp nơi trong cơ thể như là: ở não nước chiếm 85%, ở xương nước chiếm 22%. Trong cơ bắp nước chiếm 75%, ở máu nước có mặt đến 92%, ở dịch bao tử nước thành phần của nước là 95%,…

Uống đủ nước mỗi ngày

Đổi kem dưỡng ẩm

Nếu bạn vẫn đang sử dụng loại kem dưỡng ẩm nhẹ của mùa hè thì hãy thay đổi ngay khi mùa đông tới. Làn da mùa đông cần những sản phẩm dưỡng ẩm “nặng đô” hơn.

Mỹ phẩm dưỡng ẩm

Tránh tắm nước nóng, tắm lâu

Khi bên ngoài trời lạnh thì nhiều người thích được đắm mình dưới vòi sen ấm. Mặc dù nước nóng có thể tạo cảm giác thư giãn trên làn da nhưng nó cũng khiến da bạn bị khô hơn. Nếu da bạn bị ửng đỏ sau khi tắm, điều đó có nghĩa là nước tắm quá nóng. Hãy chỉ sử dụng nước âm ấm để tắm và tắm thật nhanh để da không bị cướp đi chút độ ẩm cuối cùng. Giúp chăm sóc làn da.

Dưỡng ẩm thường xuyên

Một trong những cách dễ nhất để kiểm soát làn da khô trong mùa đông này là chăm chỉ dưỡng ẩm cho da. Bạn cần dưỡng ẩm thường xuyên, sử dụng kem dưỡng ẩm “nặng đô”, thành phần chứa ceramides. Đây là chất giúp giữ ẩm trong khi duy trì hàng rào bảo vệ da. Hãy thoa kem dưỡng ẩm lên da ngay sau khi tắm để giúp hấp thu tốt dưỡng chất và khóa ẩm.

Mặc quần áo không không gây kích ứng da

Mùa đông, mọi người thường mặc đồ len và chất liệu này khiến nhiều người ngứa ngáy, khó chịu. Nếu bạn rơi vào tình trạng này, hãy thoa kem dưỡng ẩm, mặc áo thoáng khí ở lớp lót để giúp da giữ ẩm và không gây kích ứng.

Mặc đủ ấm

Hãy mặc ấm, đội mũ, quàng khăn, đeo găng trước khi ra khỏi nhà để giữ ấm toàn bộ cơ thể, tránh để da tiếp xúc với các yếu tố như gió lạnh.

Mặc quần áo khỏe khoắn

Dùng máy tạo ẩm khi ngủ

Bởi độ ẩm thấp góp phần làm khô da nên các chuyên gia. Khuyên bạn nên có một máy tạo ẩm trong nhà. Dùng máy tạo ẩm khi ngủ suốt mùa đông giúp khôi phục lại độ ẩm đã mất trong không khí khi bạn ngủ.

Nguồn: Tinmoi.vn